SỰ KIỆN   ·     TIN TỨC   ·     +(84) 96 565 8858 | (024)3 773 9696

NGÔN NGỮ

Giới thiệu

Ngày đăng: 16/11/2015 9:11:21 SA Lượt xem: 3392

Bài tập vận động giúp bé 1-3 tuổi thông minh, khỏe mạnh

Giai đoạn 1 tới 3 tuổi được xem là giai đoạn quan trọng nhất để trẻ phát triển các kỹ năng. Bé yêu của bạn giờ đang trên đường tìm hiểu thế giới. Bé luôn hào hứng trong việc thử thách mọi giới hạn với mọi hoạt động và cảm nhận rõ ràng hơn sự thành công của chính mình. Thế nên vận động trong thời điểm này không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích phát triển thể chất cho bé, mà còn là một công cụ phát triển sự tự tin ở trẻ sau này. Do đó để khuyến khích bé tiếp tục phát triển khả năng khám phá, hãy đặt cho bé những thử thách tăng dần.

Khả năng thăng bằng và kỹ năng phối hợp vận động, là những kỹ năng được được đặc biệt chút trọng. Bởi nó được xem là nền tảng, cho mọi kỹ năng vận động sau này ở trẻ. Nó không chỉ giúp bé điểu khiển những hoạt động, sinh hoạt thường ngày, mà còn gia tăng hiệu suất tiếp cận với các hoạt động thể thao, khi mà cơ thể có thể kiểm soát được việc tiêu hao năng lượng cần thiết cho từng hoạt động, nhằm giảm thiểu mệt mỏi. 

Lúc này việc kiểm soát vận động các nhóm cơ lớn (vận động thô) của bé đã tốt hơn, cũng là lúc bạn nên bắt đầu chú trọng hơn tới việc phát triển kỹ năng vận động của các nhóm cơ nhỏ (kĩ năng vận động tinh) như: ngón tay, ngón chân, lưỡi, mắt... Nếu được, hãy cố gắng kết hợp cả hai loại vận động, kết quả sẽ thật tuyệt vời! 

Đây là giai đoạn thay đổi rất nhanh ở trẻ, đồng thời cũng là lúc, vai trò của bạn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn hẳn sẽ phải luôn bận rộn với những câu hỏi như: hoạt động nào sẽ phù hợp? Làm sao để đảm bảo bé được an toàn? Nên đặt ra những thử thách và giới hạn như thế nào cho trẻ?...

Sự thay đổi nhanh chóng về khả năng vận động trong năm này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có một sự ‘xáo trộn’ lớn trong ngôi nhà bạn. Bé đã chuyển dần từ tư thế bò hay lẫm chẫm để tự đi được một cách tự tin và khám phá nhiều hơn nữa. Để căn nhà được ‘bình yên’, cách tốt nhất là bạn hãy lưu ý đặt những vật dụng gây tiếng ồn, gây nguy hiểm cho bé cách xa tầm với của trẻ.

Dưới đây là một số bài tập vận động rất hữu ích cho sự phát triển trí não và sức khỏe của bé từ 1-3 tuổi:

Leo trèoLeo tường đá được xem một trong những kỹ năng phối hợp tuyệt vời của các nhóm cơ nhỏ và nhóm cơ lớn. Hãy xem, đây là lúc bé phát triển sức mạnh toàn thân, cũng như sự phối hợp khéo léo của đôi tay và chân khi thực hiện việc leo trèo. 

Đi bằng tay Kỹ năng vận động thú vị này có thể khiến cả bạn và bé ‘mệt bở hơi tai’, nhưng lại cực kỳ hấp dẫn với trẻ nhỏ.  Đã tới lúc bạn thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực của mình bằng cách, khuyến khích bé di chuyển trên hai tay trong khi bạn hỗ trợ dưới hông hay chân bé. 

Cầu thăng bằngThăng bằng, thăng bằng.... Đừng lo nếu bạn không có một chiếc cầu thăng bằng chuyên nghiệp tại nhà. Với bé, tập thăng bằng thật đơn giản có thể chỉ là đi trên một đường thẳng. Hãy tận dụng và xếp thành hàng từ những cuốn sách cũ, tấm ván cũ, hay đơn giản hơn là một đường băng dính trên sàn. Bé sẽ cần bạn hỗ trợ khi mới bắt đầu đấy! 

Nhảy


Khuyến khích bé nhảy từng chân và hai chân. Sẽ thật tuyệt vời khi bé nhận ra khả năng kiểm soát và thăng bằng của mình đang ngày một tiến bộ. Hãy giúp bé bằng cách hỗ trợ dưới nách hay cánh tay. 

Ném, đá bóng Không quá sớm để bé làm quen với môn thể thao này. Tất nhiên, hãy bắt đầu từ những ký năng đơn giản như lăn bóng, ném bóng và đá bóng... Bạn sẽ thấy bé cực kỳ hào hứng mỗi lần tham gia. 

Đóng đinh Hoạt động đòi hỏi sự chính xác và khéo léo này chắc chắn đây sẽ thực sự là một thử thách với bé. Biết đâu đấy, hãy cứ chờ xem, nhiều điều bất ngờ sẽ xảy ra!

Sử dụng bút Giai đoạn này, bé rất có hứng thú với việc ‘viết lách và vẽ vời’. Hãy cho bé cơ hội sử dụng những ngón tay linh hoạt để điều khiển những chiếc bút màu, chắc chắn bạn sẽ có những "tác phẩm tuyệt vời". 

 

(Nguồn từ: http://afamily.vn)

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT MỚI

TRƯỜNG HỌC CỦA CHÚNG TÔI

Chăm sóc bằng sự ấm áp - Dạy bảo bởi tình yêu thương

              

ĐỊA CHỈ

Số 4, Ngõ 34/4 Đường Nguyên Hồng, , Đống Đa-Hà Nội

Mobile: +(84) 96 565 8858

Phone: 0243.773 9696 - Fax: 0243.773 9555

ALBUM ẢNH WONDERLAND

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ALBUM ẢNH WONDERLAND